Các nghi thức cưới hỏi của người kinh

Đám cưới là một trong những dịp trọng đại. Do vậy đám cưới trải qua rất nhiều những bước không hề đơn giản. Do đó, không phải cặp đôi nào cũng có thể nắm rõ các thủ tục cưới hỏi của người kinh. Sau đây, chúng tôi xin gửi đến các bạn một số thủ tục diễn ra 1 đám cưới của người kinh như sau

>>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe cưới >>>  http://chothuexecuoitaihanoi.com/  dịch vụ cho thuê xe cưới giá rẻ nhất hiện nay

Các nghi thức cưới hỏi của người kinh
-Lễ dạm ngõ là nghi thức gặp gỡ hai bên gia đình, hàm ý lần đầu tiên được biết nhau một cách chính thức. Từ đó thỏa thuận, tiến tới tác thành, xây dựng cho hai con. Đồ lễ mang sang nhà gái thường là trầu, cau, rượu, chè.

-Nghi thức Ăn hỏi hay còn gọi là lễ vấn danh, theo quan niệm xưa là hỏi tên tuổi cô gái, nhưng hiện nay cha mẹ đôi bên đã biết biết rõ . Cô gái nhà nào đã nhận lễ vấn danh coi như đã có nơi, có chốn. Sau ngày nghi thức ăn hỏi, phải có báo hỷ, chia trầu.

Nhà gái trích trong lễ vật nhà trai mang tới một lá trầu, một quả cau, một gói trà nhỏ, một cái bánh cốm, hoặc vài hạt mứt. Các đồ lễ gói thành hộp hay phong bao giấy hồng, mang tới cho các gia đình họ hàng, bạn hữu của nhà gái. Nhà trai cũng báo hỉ, nhưng không phải có lễ vật này mà chỉ cần thiếp báo hỉ. Thêm vào đó, hai họ định luôn ngày cưới.


-Lễ cưới - Thành hôn gồm những nghi thức bên dưới:

+Nghi thức nạp tài: Là ngày nhà trai đem sính lễ sang nhà gái để rước dâu. Ý nghĩa của lễ nạp tài là nhà trai góp phần với nhà gái chi phí cỗ bàn, cho nhà gái và cô dâu biết mọi thứ đã chuẩn bị đầy đủ. Bố mẹ chồng sẽ trao nữ trang cho cô dâu lúc làm lễ ở nhà gái để cô dâu có thể yên tâm xây dựng tổ ấm mới.

+Nghi thức xin dâu: Trước giờ đón dâu, mẹ chú rể hoặc một hai bà cô, bà dì, họ hàng thân thích (nữ) sang nhà gái để xin được đón dâu. Lễ vật trong đám cưới của người Việt thường là tráp đựng trầu têm cánh phượng.

+Lễ rước dâu: Nhà trai dẫn đoàn sang nhà gái đón dâu về, thường đi bằng xe.

>>> Xem thêm:  Dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ , cho thuê xe 4 chỗ  đi đón dâu cùng đoàn

Rước dâu vào nhà
Nghi thức tơ hồng
Trải giường chiếu
Lễ hợp cẩn
Tiệc cưới

-Nghi thức lại mặt: Lễ do nhà trai mang về nhà gái sau ngày cưới từ 2 đến 4 hôm như một lời cảm ơn bên thông gia.


Với Các tục lệ cưới hỏi của người kinh mà chúng tôi giới thiệu hi vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn! Chúc các bạn có một lễ cưới hạnh phúc, một đám cưới trọn vẹn và viên mãn nhất

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét